Dịch vụ vận chuyển mỹ phẩm hỏa tốc từ Thành phố Hồ Chí Minh vào Hà Nội

Dịch vụ vận chuyển mỹ phẩm hỏa tốc từ Thành phố Hồ Chí Minh vào Hà Nội

Bạn là một người kinh doanh mỹ phẩm, bạn muốn vận chuyển mỹ phẩm từ thành phố Hồ Chí Minh vào để phân phối cho các nhà bán lẻ tại Hà Nội, hay chi nhánh của bạn ở đó. Bạn cần thời gian vận chuyển nhanh chóng để hàng hóa của bạn đỡ hư hỏng, đến với Sài Gòn Airport chúng tôi có thể đáp ứng hết những yêu cầu đó cho bạn.

Sài Gòn Airport tự hào là đơn vị vận chuyển uy tín với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường Express, chúng tôi có:

+ Đội ngũ nhân viên nhiệt tình sẵn sàng tư vấn 24/7

+ Là đối tác số một của hãng hàng không Vietjet

+ Linh hoạt trong các khung giờ vận chuyển bằng đường hàng không

+ Gía thành cực kỳ ưu đãi cho các khách hàng sử dụng dịch vụ trong thời gian dài của chúng tôi.

Vận chuyển mỹ phẩm hỏa tốc từ Hồ Chí Minh ra Hà Nội
Vận chuyển mỹ phẩm hỏa tốc từ Hồ Chí Minh ra Hà Nội

QUY ĐỊNH ĐÓNG GÓI HÀNG MỸ PHẨM

Hàng mỹ phẩm dạng chai lọ phải được bịt kín và dán kín nắp sản phẩm, đặc biệt phần nắp của các chai + chai dạng mỏ vịt cần cuộn để thành 1 khối có kích thước tương đồng với thân chai cố định đảm bảo chất lỏng không bị chảy ra ngoài (kể cả khi dốc ngược chai lọ). Bên ngoài sản phẩm được bọc kín được cuốn từ 3-4 lớp chống sốc (lưu ý với những chai mỹ phẩm dạng serum đựng bằng thủy tinh cần quấn chặt và kỹ hơn) cố định bằng băng dính, có chèn vật liệu chống va đập hoặc chống thấm nước (như xốp hoặc mút, hạt xốp, tấm bọt khí, xốp mềm) giữa sản phẩm và hộp carton để lấp đầy khoảng không trong hộp tránh bị xê dịch và chịu được áp lực trong quá trình vận chuyển.

Quy trình vận chuyển mỹ phẩm bằng đường hàng không từ Thành Phố Hồ Chí Minh vào Hà Nội

1. Booking

Đầu tiên là Booking (đặt chỗ) hay còn gọi là việc thuê máy bay. Nếu bên bán chịu trách nhiệm thuê máy bay, bạn cần liên hệ các công ty Forwarder và chọn công ty có mức giá cạnh tranh.

Khi nhận được Booking từ Forwarder bên xuất khẩu phải kiểm tra kỹ các thông tin trên Booking như: sân bay đi, sân bay đến, ngày khởi hành, số lượng, thể tích … để chuẩn bị hàng giao cho Forwarder kịp thời gian.

2. Đóng hàng mỹ phẩm

Hàng hóa sẽ được đóng gói tại kho của bên xuất khẩu và ghi ký mã hiệu cho kiện hàng (Shipping mark) theo yêu cầu của bên nhập khẩu. Công ty Forwarder đưa hàng ra kho hàng tại sân bay. Forwarder cấp cho người xuất khẩu Giấy chứng nhận đã nhận hàng (FCR – Forwarder’s Certificate of Receipt) xác nhận về việc họ đã thực sự nhận được lô hàng để vận chuyển.

3. Thủ tục hải quan xuất khẩu

Sau khi hàng đã ra sân bay, bên bán chuẩn bị bộ chứng từ để giao hàng cho hãng hàng không và làm thủ tục hải quan xuất khẩu. Người xuất khẩu tự thực hiện thủ tục hải quan hoặc có thể thuê công ty Forwarder thực hiện trước thời điểm máy bay khởi hành. Người xuất khẩu phải thực hiện các nghiệp vụ chuyên ngành khác như Xin giấy kiểm dịch, Hun trùng hoặc Kiểm dịch cho lô hàng (nếu cần).

4. Phát hành Air waybill (vận đơn hàng không) cho hàng mỹ phẩm

Thủ tục hải quan xuất khẩu hoàn thành, hãng hàng không phát hành Master Airway Bill (Vận đơn chủ) cho lô hàng, người giao nhận phát hành House Air Waybill (Vận đơn của người gom hàng) và gửi kèm bản gốc AWB số 2 cùng bộ chứng do người nhập khẩu yêu cầu theo lô hàng. Bản gốc AWB số 3 được giao lại cho người gửi hàng cùng thông báo cước và phí có liên quan (nếu có).

5. Gửi chứng từ (nếu cần)

Nhà xuất khẩu không nhất định phải gửi riêng bộ chứng từ cho nhà nhập khẩu mà có thể để bộ chứng từ đi kèm bản AWB gốc và được vận tải cùng lô hàng.

6. Nhận chứng từ trước qua email

Người xuất khẩu thường gửi qua email bản scan của AWB gốc số 3 mà họ nhận được cùng với bản scan của toàn bộ các chứng từ khác để người nhập khẩu chủ động trong việc chuẩn bị thủ tục hải quan nhập khẩu trong thời gian lô hàng đang được vận chuyển đến.

7. Thông báo hàng đến

Đại lý của hãng vận tải tại sân bay đích sẽ gửi Thông tin hàng đến (Notice of arrival) cho người nhập khẩu trước ngày máy bay đến. Người nhập khẩu kiểm tra các thông tin như: Ngày hàng đến, kho hàng hoặc nơi lưu giữ hàng chờ thông quan, các loại phí phải nộp… để chủ động cho việc làm thủ tục hải quan.

8. Lệnh giao hàng

Khi hàng đến, Forwarder thu lại House Air Waybill bản gốc số 2, đến hãng hàng không hoặc đại lý của họ để nộp các khoản phí như: phí lệnh giao hàng (D/O), phí làm hàng (Handling), phí lao vụ (Labor fee)… và nhận Lệnh giao hàng (D/O) cùng bộ chứng gửi kèm theo hàng hóa.

9. Thủ tục hải quan nhập khẩu

Nhà nhập khẩu đã có thể bắt đầu mở tờ khai hải quan ngay cả khi hàng chưa đến sân bay trên phần mềm hải quan điện tử và chờ khi hàng đến sân bay để thực hiện thông quan.

Nhà nhập khẩu có thể tự thực hiện thủ tục hải quan hoặc thuê luôn công ty Forwarder. Người nhập khẩu có thể phải thực hiện các nghiệp vụ chuyên ngành khác như Xin giấy phép nhập khẩu, Kiểm tra chất lượng hoặc Kiểm dịch cho lô hàng (nếu cần).

10. Nhà nhập khẩu nhận hàng

Forwarder làm thủ tục đăng ký lấy hàng tại kho hàng không, thanh lý tờ khai, và sắp xếp phương tiện lấy hàng khỏi sân bay để giao đến kho của người nhập khẩu.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé

https://indochinapost.com/

https://saigonairport.vn/van-chuyen-trai-cay-tuoi-sang-dai-loan/