Chỉ số an toàn bay của hàng không Việt Nam cao hơn thế giới

Chỉ số an toàn bay của hàng không Việt Nam cao hơn thế giới

Chỉ số an toàn bay của hàng không Việt Nam cao hơn thế giới

Chỉ số an toàn là gì và điểm nổi bật ?

Chỉ số an toàn bay của hàng không Việt Nam trong những năm gần đây đã có những cải thiện đáng kể. Đồng thời được đánh giá cao trên thế giới. Một số điểm nổi bật về an toàn bay của hàng không Việt Nam bao gồm:

  • Đạt chuẩn quốc tế:

Các hãng hàng không Việt Nam, đặc biệt là Vietnam Airlines, đã đạt được các chứng nhận an toàn hàng không quốc tế như IOSA (IATA Operational Safety Audit) do Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cấp. Chứng nhận này là một tiêu chuẩn toàn cầu về đánh giá an toàn hoạt động của các hãng hàng không.

  • Tỷ lệ tai nạn thấp:

Trong nhiều năm qua, ngành hàng không Việt Nam không ghi nhận các vụ tai nạn nghiêm trọng nào. Điều này cho thấy mức độ an toàn của ngành hàng không Việt Nam đang được duy trì ở mức cao.

  • Nâng cao năng lực quản lý:

Cục Hàng không Việt Nam đã tăng cường công tác giám sát và kiểm tra an toàn bay. Cải thiện năng lực quản lý và điều hành bay theo tiêu chuẩn quốc tế.

  • Đầu tư vào công nghệ và huấn luyện:

Các hãng hàng không Việt Nam liên tục đầu tư vào công nghệ hiện đại và chương trình huấn luyện cho phi công. Kỹ thuật viên và nhân viên điều hành bay nhằm đảm bảo an toàn bay ở mức cao nhất.

Sự phát triển của các sân bay: Nhiều sân bay quốc tế và nội địa tại Việt Nam đã và đang được nâng cấp, mở rộng và hiện đại hóa để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn hàng không quốc tế.

  • Đánh giá tích cực từ tổ chức quốc tế:

Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) đã thực hiện các cuộc kiểm tra và đánh giá, kết luận rằng hàng không Việt Nam. Nhằm đáp ứng tốt các tiêu chuẩn an toàn quốc tế.

Chỉ số an toàn bay của hàng không Việt Nam cao hơn thế giới

Chỉ số an toàn bay của hàng không Việt Nam cao hơn thế giới

Chỉ số an toàn hàng không của Việt Nam 

Những nỗ lực này đã giúp hàng không Việt Nam đạt được mức độ an toàn cao hơn so với nhiều quốc gia khác.  Góp phần nâng cao uy tín và sự tin tưởng của hành khách đối với các dịch vụ hàng không trong nước.

Từ ngày 15 đến 27/5, Đoàn Thanh sát an toàn hàng không toàn cầu của Tổ chức hàng không dân dụng thế giới (ICAO) đã đánh giá năng lực đảm bảo an toàn của hàng không Việt Nam. Giám sát thực tế tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất.

Kết quả sơ bộ, chỉ số thực hiện hiệu quả (EI) của hàng không Việt Nam đạt 77%. Tăng 11% so với năm 2016. Trong đó lĩnh vực khai thác cảng hàng không, sân bay đạt 83%, tăng 28% so với năm 2016.

Việt Nam trong nhóm quốc gia có chỉ số thực hiện hiệu quả (EI) cao hơn mức trung bình của khu vực . Đối với châu Á – Thái Bình Dương (65%) và mức trung bình của thế giới (68%).

Máy bay Vietnam Airlines đang hạ cánh tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Lưu Quý

Máy bay Vietnam Airlines đang hạ cánh tại sân bay Nội Bài.

Sự chuẩn bị của ACV

Chương trình đánh giá của ICAO tập trung vào các lĩnh vực như hệ thống pháp luật, khai thác tàu bay, điều tra tai nạn và sự cố, sân bay, thiết bị hỗ trợ mặt đất…

Để chuẩn bị cho chương trình thanh sát, đại diện Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết đã thành lập tổ công tác. Nhằm rà soát tồn tại và thực hiện các yêu cầu tiêu chuẩn mới của ICAO. Cụ thể, ACV đã xây dựng mô hình tàu bay phục vụ thực hành cứu nạn chữa cháy. Đồng thời lập phương án cứu nạn chữa cháy tàu bay tại khu vực địa hình phức tạp. Đồng thời đầu tư bộ thiết bị cứu hộ để di dời tàu bay mất khả năng di chuyển…

Vui lòng liên hệ với Hotline để nhận được sự hỗ trợ kịp thời và sớm nhất !!!

Xem thêm:

Đường bay thẳng Việt Nam – Nga được chính thức nối lại | 2024

Chuyển phát nhanh bánh trung thu đi Đài Loan giá rẻ