Đường bay thẳng Việt Nam – Nga được chính thức nối lại | 2024

Đường bay thẳng Việt Nam – Nga được chính thức nối lại | 2024

Bắt đầu từ 2024, đường bay hàng không thẳng Việt Nam – Nga sẽ được chính thức nối lại. Đây thực sự là tin vui với khoảng 80.000 người Việt đang sinh sống tại Nga. Trong đó hơn 20% tập trung tại thành phố Moscow.

Ngay sau khi được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép. Hãng Hàng không Aeroflot (Nga) sẽ tổ chức đường bay thẳng Việt Nam – Nga. Từ 31/1/2024 bằng máy bay Boeing 777. Cấu hình 3 hạng ghế, có sức chở tối đa 368 chỗ.

Các chuyến bay Việt Nam – Nga

Theo đó, mỗi tuần sẽ có 2 chuyến bay xuất phát từ Moscow các ngày thứ 4, Chủ Nhật đến TP Hồ Chí Minh. Và và 2 chuyến bay theo chiều ngược lại. Xuất phát Thứ 2 và Thứ 5 từ TP Hồ Chí Minh đến Moscow.

Hành trình bay thẳng từ Nga về Việt Nam là Moscow – Hà Nội/TP Hồ Chí Minh. Với thời gian khoảng 9 tiếng 15 phút. Trong khi nếu bay nối chuyến như hiện nay ít nhất cũng mất 23 giờ. Có những đường bay mất đến 37 giờ.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức khai thác đường bay Việt Nam – Nga. Từ tuần thứ 3 của tháng 1/2024. Được biết, đường bay trực tiếp từ Hà Nội tới Moscow (Liên bang Nga) do Vietnam Airlines khai thác đã tạm dừng kể từ 25/3/2022.

Các thông tin trước đó

Trước khi, Aeroflot và Vietnam Airlines tiến hành khai thác đường bay này. Hành khách phải di chuyển qua các chuyến bay vòng (transit tại một nước thứ ba) trên chuyến bay các hãng hàng không nước ngoài như Emirates Airlines, Qatar Airways, Turkish Airlines. Điều này đã khiến giá vé tăng cao khoảng 30.336.000 – 36.339.000 VNĐ/chiều (chưa thuế phí).

Hiện nay, tần suất bay tuyến đường này khoảng 7 chuyến/chặng/ngày. Với việc từ ngày 15/8/2023, công dân Nga chính thức miễn thị thực visa vào Việt Nam trong vòng 45 ngày. Khi nối lại đường bay thẳng khách du lịch Nga đến Việt Nam sẽ tăng nhanh. Ngoài ra, khi giá vé máy bay giảm sẽ có nhiều người Việt Nam đang sinh sống tại Nga sẽ về quê đón Tết Nguyên đán.

Nước Nga luôn có một vị trí rất quan trọng trong trái tim nhiều thế hệ người Việt Nam

Phát biểu chúc mừng 34 năm Ngày Quốc khánh LB Nga, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh. Tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Liên Xô trước đây và Liên bang Nga sau này, đã có bề dày lịch sử. Được thử thách qua thời gian, được nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp.

“Trong những năm tháng khó khăn nhất, nhân dân Việt luôn nhận được sự giúp đỡ to lớn, chí nghĩa, chí tình của nước Nga. Nhân dân Nga trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước”. Phó Thủ tướng nói. “Chúng ta biết ơn, ghi nhớ những cống hiến, chiến sĩ, chuyên gia, những người bạn Nga. Trong số đó đã có những người đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do, toàn vẹn lãnh thổ và xây dựng phát triển đất nước Việt Nam”.

Nước Nga đã ươm mầm, đào tạo, chắp cánh cho nhiều thế hệ các nhà khoa học, nhà văn hóa. Giúp cho Việt Nam có nền tảng khoa học kỹ thuật. “Rất nhiều người trong số đó đang có mặt cùng tôi tại đây hôm nay, cùng tri ân những tình cảm của đất nước Nga, Nhân dân Nga và những bạn Nga”. Phó Thủ tướng chia sẻ.

LIÊN HỆ NGAY SAIGON AIRPORT ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT!!!

Xem thêm tại:

Vận chuyển thuốc đi Bắc Kinh 

Dịch vụ vận chuyển thú cưng nội địa bằng đường bay