Sân bay Quốc tế King Fahd (King Fahd International Airport – KFIA)

Sân bay Quốc tế King Fahd (King Fahd International Airport – KFIA)

Sân bay quốc tế King Fahd nằm cách thành phố Dammam (Ả Rập Xê Út) 20 km về phía tây bắc. Đây là sân bay lớn nhất thế giới về diện tích (780 km²). Theo sau là sân bay quốc tế Montréal-Mirabel, và sân bay quốc tế Denver. Cơ sở hạ tầng của sân bay được hoàn thành vào cuối năm 1990. Cho phép các lực lượng đồng minh sử dụng trong thời gian đầu của chiến tranh vùng Vịnh đầu năm 1991.

Sân bay Quốc tế King Fahd (King Fahd International Airport – KFIA) là một sân bay lớn tọa lạc tại Dammam, Ả-rập Xê-út. Đây là sân bay lớn nhất thế giới về diện tích.

Sân bay Quốc tế King Fahd (King Fahd International Airport - KFIA)

Cơ bản về Sân bay Quốc tế King Fahd

 1. Mã IATA: DMM
 2. Mã ICAO: OEDF
 3. Vị trí: Cách trung tâm thành phố Dammam khoảng 20 km về phía tây bắc.
 4. Khai trương: Năm 1999.
 5. Diện tích: Khoảng 78,000 hecta (780 km²), là sân bay lớn nhất thế giới về diện tích.

Các đặc điểm nổi bật

 • Kiến trúc hiện đại: Sân bay có thiết kế hiện đại với nhiều tiện ích phục vụ hành khách.
 • Cơ sở hạ tầng: Có hai đường băng và phục vụ hàng triệu hành khách mỗi năm.
 • Dịch vụ và tiện ích: Cung cấp nhiều dịch vụ cho hành khách. Như nhà hàng, cửa hàng mua sắm, trung tâm chăm sóc sức khỏe, và các tiện ích khác.
 • Cung điện Hoàng gia: Sân bay có một cung điện hoàng gia riêng biệt. Dành cho các thành viên của gia đình hoàng gia Ả-rập Xê-út và các chức sắc cao cấp.

Các hãng hàng không chính

King Fahd International Airport là một trung tâm quan trọng cho nhiều hãng hàng không quốc tế và nội địa. Bao gồm Saudi Arabian Airlines, Flynas và nhiều hãng hàng không khác.

Lịch sử và phát triển

Sân bay Quốc tế King Fahd được xây dựng để phục vụ như một trung tâm hàng không quan trọng cho vùng Đông Ả-rập Xê-út. Việc xây dựng bắt đầu vào thập niên 1980 và sân bay chính thức khai trương vào năm 1999.

Cơ quan quản lý hàng không dân dụng Arabia đã mở sân bay quốc tế King Fahd Dammam. Mục đích thương mại vào 28 tháng 11 năm 1999 và tất cả các hãng hàng không từ sân bay Dhahran đều chuyển qua sân bay mới này. Sân bay này phục vụ cho toàn vùng phía đông của Ả Rập Xê Út. Và vùng đô thị đang phát triển gồm Dammam, Dhahran, Al Khobar, Qatif, Ras Tanura. Sân bay này là điểm trung chuyển chính thứ ba của Saudi Arabian Airlines. Và cũng như đối với hãng hàng không mới là Sama Airlines.

Kiến trúc và thiết kế

 • Nhà ga hành khách: Nhà ga hành khách chính có thiết kế hiện đại. Với các khu vực rộng rãi và tiện nghi phục vụ hành khách.
 • Đường băng: KFIA có hai đường băng dài, phù hợp cho các máy bay cỡ lớn và các chuyến bay quốc tế.

Dịch vụ và tiện ích

 • Mua sắm và ẩm thực: Sân bay có nhiều cửa hàng và nhà hàng phục vụ nhu cầu của hành khách.
 • Trung tâm chăm sóc sức khỏe: Có các trung tâm chăm sóc sức khỏe và dịch vụ y tế ngay tại sân bay để hỗ trợ hành khách khi cần thiết.
 • Khu vực VIP và Cung điện Hoàng gia: Sân bay có khu vực VIP và cung điện hoàng gia dành riêng cho các thành viên hoàng gia và các chức sắc cao cấp.

Kế hoạch mở rộng

KFIA luôn không ngừng phát triển và mở rộng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của hành khách. Các kế hoạch mở rộng bao gồm cải thiện cơ sở hạ tầng và nâng cấp các tiện ích phục vụ hành khách.

Tương lai

Với tầm quan trọng của mình, KFIA sẽ tiếp tục là một trong những trung tâm hàng không quan trọng nhất của Ả-rập Xê-út và khu vực Trung Đông. Các kế hoạch mở rộng và cải tiến liên tục sẽ giúp sân bay này đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành hàng không và hành khách.

LIÊN HỆ NGAY SAIGON AIRPORT ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN

—-

Vận chuyển mộc nhĩ khô từ Hải Phòng đi Hoa Kỳ

Danh sách mặt hàng cấm và hạn chế vận chuyển trong Air Freight