Pacific Airlines quay trở lại đường bay từ ngày 26/6

Pacific Airlines quay trở lại đường bay từ ngày 26/6

Sợ lược về Pacific Airlines 

Pacific Airlines là hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam. Hãng có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh. Được thành lập vào năm 1991. Ban đầu hoạt động dưới tên Jetstar Pacific. Đổi tên lại thành Pacific Airlines năm 2020. Hãng là thành viên của Vietnam Airlines Group. Hãng phục vụ các chuyến bay nội địa và quốc tế. Chủ yếu kết nối các thành phố lớn trong nước. Sử dụng đội bay Airbus A320 hiện đại. Đảm bảo an toàn và thoải mái cho hành khách. Cung cấp dịch vụ cơ bản với chi phí hợp lý. Mang lại nhiều lựa chọn linh hoạt cho khách hàng. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ. Mở rộng mạng lưới bay đáp ứng nhu cầu. Cạnh tranh với các hãng hàng không khác.

Pacific Airline quyết định quay trở lại đường bay 

Đại diện Vietnam Airlines thông báo, Pacific Airlines sẽ bắt đầu khai thác lại các chuyến bay nội địa từ ngày mai, 26/6. Các chuyến bay sẽ được thực hiện bằng đội bay Airbus A321 hiện đại.

Từ ngày 26/6, Pacific Airlines sẽ thực hiện các chuyến bay hàng ngày giữa TP.HCM và Hà Nội, Đà Nẵng, Chu Lai. Hãng sẽ khai thác tổng cộng 6-8 chuyến bay mỗi ngày trên các tuyến này. Trong giai đoạn cao điểm, hãng sẽ tăng cường thêm các chuyến bay giữa TP.HCM và Thanh Hóa, Vinh, Huế, Tuy Hòa. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong những thời điểm nhu cầu tăng cao.

Lịch bay mới của Pacific Airlines sẽ cung cấp gần 1.000 chuyến bay, tương ứng hơn 180.000 chỗ trong mùa du lịch cao điểm. Điều này giúp đảm bảo sự linh hoạt và đáp ứng nhu cầu du lịch của hành khách. Để chuẩn bị cho nhu cầu đội bay, Pacific Airlines sẽ tiếp nhận và đưa vào khai thác ba máy bay Airbus A321. Các máy bay này sẽ giúp hãng mở rộng và đảm bảo chất lượng dịch vụ trong giai đoạn cao điểm.

Pacific Airlines quay trở lại đường bay từ ngày 26/6
Pacific Airlines quay trở lại đường bay từ ngày 26/6

Tại sao Pacific Airlines lại ngừng hoạt động trong 3 tháng 

Trước đó, tình hình tài chính của Pacific Airlines rất nghiêm trọng với dòng tiền thiếu hụt. Nợ quá hạn lớn đe dọa khả năng thanh toán của hãng.Báo cáo tài chính cho thấy Pacific Airlines đã thua lỗ liên tục ba năm sau đại dịch Covid-19. Khoản lỗ lũy kế đến cuối năm 2022 vượt hơn 10.700 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu của hãng bị âm 6.700 tỷ đồng. Do đó, Vietnam Airlines và các cổ đông quyết định trả hết toàn bộ đội tàu bay của Pacific Airlines để giải quyết nợ. Ngày 18/3, chiếc máy bay cuối cùng của hãng rời khỏi Việt Nam. Hãng đã trả lại tất cả máy bay thuê sau khi đàm phán xóa nợ hơn 250 triệu USD.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử hàng không Việt Nam, một hãng có giấy phép vận tải hàng không nhưng không khai thác máy bay nào. Pacific Airlines là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam. Hãng từng nhận đầu tư từ Qantas Group của Úc. Tuy nhiên, do kinh doanh không hiệu quả, tháng 10/2020, Qantas Group rút khỏi Pacific Airlines và chuyển giao 30% cổ phần cho Vietnam Airlines theo hình thức tặng lại. Đến quý I/2022, Vietnam Airlines nắm giữ gần 99% cổ phần tại Pacific Airlines.

Sau quá trình tái cấu trúc, ngày 26/6, Pacific Airlines đã quay lại hoạt động bay. Hãng sẽ khai thác các đường bay nội địa nối TP.HCM với Hà Nội, Đà Nẵng và Chu Lai, với tần suất 6-8 chuyến mỗi ngày.

 

Pacific Airlines quay trở lại đường bay từ ngày 26/6
Pacific Airlines quay trở lại đường bay từ ngày 26/6

Những thay đổi khi quay trở lại đường bay của Pacific Airlines 

Pacific Airlines đã phải đối mặt với tình hình tài chính nghiêm trọng, với dòng tiền thiếu hụt và nợ quá hạn lớn. Để giải quyết tình hình, Vietnam Airlines và các cổ đông đã quyết định trả lại toàn bộ đội tàu bay của Pacific Airlines vào ngày 18/3.

Pacific Airlines là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam, từng nhận đầu tư từ Qantas Group của Úc. Tháng 10/2020, Qantas Group rút khỏi Pacific Airlines và chuyển giao 30% cổ phần cho Vietnam Airlines. Đến quý I/2022, Vietnam Airlines nắm giữ gần 99% cổ phần tại Pacific Airlines.

Trong quá trình tái cấu trúc, Pacific Airlines không chỉ khôi phục các tuyến bay mà còn nâng cấp dịch vụ. Hành khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ với tiêu chuẩn tương đương Vietnam Airlines.

Hãng sẽ cung cấp dịch vụ hạng thương gia và phổ thông, bao gồm suất ăn và hành lý trong vé. Hành khách còn được áp dụng chính sách cộng dặm dành cho hội viên Bông Sen Vàng. Điều này giúp hãng nâng cao chất lượng dịch vụ và đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt hơn.

Tổng Kết

Pacific Airlines sẽ trở lại hoạt động vào ngày 26/6 với đội bay Airbus A321. Hãng sẽ cung cấp các chuyến bay hàng ngày từ TP.HCM đến Hà Nội, Đà Nẵng và Chu Lai, với 6-8 chuyến mỗi ngày. Các dịch vụ hạng thương gia và phổ thông được nâng cấp, bao gồm suất ăn và hành lý trong vé. Hành khách còn được hưởng chính sách cộng dặm Bông Sen Vàng. Pacific Airlines cam kết mang đến dịch vụ chất lượng tương đương Vietnam Airlines.

Xem thêm:

Vận tải hàng hoá hàng không từ EU về Việt Nam 

Vận chuyển mủ trôm từ Lâm Đồng sang Hoa Kỳ