Kế hoạch lập hãng hàng không vận tải hàng hóa Vietnam Airlines

Kế hoạch lập hãng vận tải hàng hóa Vietnam Airlines

Để tăng doanh thu, Vietnam Airlines (VNA) đã lên kế hoạch thành lập hãng hàng không vận tải hàng hóa, ngoài vận tải hành khách.

Khó khăn của Vietnam Airlines

Vì gặp các khó khăn liên quan đến doanh số, nhân sự, Vietnam Airlines mới thêm dịch vụ vận tải hàng hóa.

Theo ông Đặng Ngọc Hoà, Chủ tịch HĐTV VNA:
“Năm 2020, ngành hàng không báo cáo Chính phủ, các bộ, ngành đưa ra dự báo xấu, nhưng năm 2021 còn xấu hơn những gì chúng ta tưởng tượng ra”.
Đó là thời điểm dịch covid-19 càng ngày càng diễn biến phức tạp. Trước đó, mỗi ngày VNA bay 500 – 550 chuyến, nhưng thời điểm này chỉ duy trì 40 chuyến/ngày. Chủ yếu chở hàng hoá phục vụ các tỉnh đang bị cách ly. Và giữ giao thông tối thiểu của kinh tế đất nước, hành khách rất ít.
Lúc đó, VNA có tới 9.700 cán bộ, công nhân viên không có việc làm, giờ bay rất thấp. Hãng cố gắng duy trì việc làm luân phiên cho phi công, tiếp viên. Lượng lao động gián tiếp có tới 30% đang tạm ngưng hợp đồng, 70% đi làm luân phiên. Ngoài chính sách hỗ trợ 1,8 triệu đồng/tháng với người đang tạm ngưng việc. Để tinh giảm biên chế, hãng cũng khuyến khích người lao động nghỉ hưu sớm.
Lãnh đạo VNA cũng cho biết, kịch bản thị trường 2021 rất xấu, song các hãng cũng đang hy vọng quyết tâm chiến dịch tiêm vắc xin lớn của Chính phủ sẽ giúp hàng không phát triển trở lại vào cuối quý 3, đầu quý 4 năm nay.

Hãng hàng không Vietnam Airlines

Một điểm sáng trong bối cảnh khó khăn là doanh thu hàng hoá của VNA tăng nhanh. Tháng 6 doanh thu hàng hoá, thậm chí vượt doanh thu hành khách. Đây là tiền đề để VNA nghiên cứu lập hãng hàng không hàng hoá.
Hãng đã tháo ghế vận chuyển hàng 5 máy bay A350, tăng công suất cõng hàng lên gấp đôi. Ba máy bay A321 cũng tháo ghế để vận chuyển hàng. VNA là hãng đầu tiên vận chuyển hàng hóa trên cabin và tháo ghế.

Đối tác uy tín của hãng hàng không Vietnam Airlines

Các đối tác uy tín của VNA sẽ là đại lý vận tải hàng không lớn, có mạng lưới rộng trong nước và quốc tế. Đại lý vận tải hàng không chính là bên thứ ba giữa hãng hàng không và người gửi hàng. Mục đích là để hỗ trợ vận chuyển cho người gửi hàng – người không chuyên về đặt vé, xử lý, theo dõi hàng. Đồng thời, giúp tăng doanh thu cho hãng VNA.

>>>Xem thêm: Đại lý vận tải hàng không tại Việt Nam đã đủ lớn mạnh?

China Airlines

Hợp tác khai thác trên các chuyến bay Taipei – Los Angeles/San Francisco/Vancouver/ New York (*); Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh – Taipei;

www.china-airlines.com

 

China Eastern Airlines

Hợp tác khai thác trên các chuyến bay Tp Hồ Chí Minh – Thượng Hải; Tp Hồ Chí Minh-Côn Minh/ Nam Ninh; Hà Nội- Nam Ninh; Thượng Hải – Vũ Hán/Thành Đô/Trùng Khánh (*);

en.ceair.com
Delta Air Lines

Hợp tác khai thác trên các chuyến bay Tokyo Narita – Atlanta/Honolulu/Portland/Seattle/Detroit;
Tokyo Haneda – Minneapolis/Los Angeles;
Frankfurt – New York/Atlanta/Detroit (*);
Atlanta – Austin/Dallas/Washington/Houston/Miami (*);
Minneapolis – Boston/Denver/St Louis/Philadelphia/Chicago (*);

www.delta.com

VietAir Cargo

Hợp tác khai thác các chuyến bay nội địa và chuyến quốc tế như Nhật, Hàn,..

www.vietaircargo.vn 

VietAir Cargo là đơn vị số 1️⃣ Việt Nam hiện nay chuyên ✓ ship hàng Mỹ ✓ gởi hàng Mỹ về Việt Nam ✓mua hàng Mỹ ✓ mua hàng trên amazon ✓ mua hàng

Airport Cargo

Hợp tác khai thác trên các chuyến bay Hà Nội/Tp Hồ Chí Minh/Đà Nẵng/Nha Trang/Đà Nẵng/Kiên Giang/Hải Phòng

www.airportcargo.vn

Chuyển phát nhanh bằng đường hàng không

Indochina Post Logistics

Hợp tác khai thác các chuyến Hà Nội/Tp Hồ Chí Minh/Đà Nẵng/Nha Trang, và từ Việt Nam đi tới hầu khắp thế giới và nhập từ các nước về Việt Nam

www.indochinapost.com

Công ty Bưu vận Chuyển Phát Nhanh Quốc tế Đông Dương

Để được hỗ trợ tư vấn, vui lòng liên hệ: 0932 135 515