GỬI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG ĐI MỸ

GỬI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG ĐI MỸ

Nhiều ý kiến cho rằng thực phẩm chức năng thường bị cấm khi vận chuyển quốc tế ?

Hãy cùng SÀI GÒN AIRPORT giải đáp thắc mắc này nhé.

Thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là gì ?

Khái niệm thực phẩm chức năng có đôi chút thay đổi tại từng quốc gia khác nhau.
Ở Việt Nam, Viện Dinh dưỡng định nghĩa rằng: Thực phẩm chức năng là thực phẩm có chứa các hoạt tính sinh học cần thiết cho sức khỏe bao gồm: thực phẩm chế biến cải tiến từ các loại thảo dược, thực phẩm truyền thống, các thành phần dinh dưỡng hoặc không chứa dinh dưỡng khác nhưng có vai trò quan trọng, đặc biệt đối với sức khỏe con người.
Thực phẩm chức năng là các loại thực phẩm bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn để cải thiện sức khỏe, vẻ đẹp từ bên trong, đồng thời làm giảm nguy cơ gặp các vấn đề về sức khỏe do thiếu chất như: loãng xương, viêm khớp, các bệnh da liễu, trí não… Ngày nay, các thực phẩm chức năng có chứa chiết xuất thảo dược được dùng rộng rãi trong hỗ trợ điều trị nhiều bệnh mạn tính.
Quy định về nhập khẩu thực phẩm chức năng tại Mỹ
Các doanh nghiệp muốn xuất khẩu mỹ phẩm, dược phẩm tại Mỹ, xin giấy chứng nhận FDA là một việc cần thiết và quan trọng.

Giấy chứng nhận FDA là gì ?

FDA là viết tắt của Food and Drug Administration- Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Đây là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ với sứ mệnh bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy định và giám sát an toàn thực phẩm, các sản phẩm thuốc lá, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, dược phẩm phải theo toa và không cần kê toa, vắc xin, dược sinh học, truyền máu, các thiết bị y tế, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các sản phẩm thú y.
FDA Mỹ yêu cầu phải tiến hành đăng kí cho tất cả các công ty sản xuất, chế biến, đóng gói hoặc lưu trữ thực phẩm, thức uống hay thực phẩm chức năng sẽ được tiêu thụ tại Mỹ. Những công ty trụ sở đặt ngoài quốc gia này phải chỉ định một đại diện tại Mỹ dành cho việc liên lạc với FDA.

Quy định của FDA về hàng thực phẩm và dược phẩm nhập khẩu vào Mỹ.

Về bao bì và thành phần sản phẩm thực phẩm, thức uống và thực phẩm chức năng

Luật nhãn mác dinh dưỡng và đạo luật giáo dục ( NLEA ) yêu cầu hầu hết những thực phẩm có nhãn đặc biệt về dinh dưỡng và nguyên liệu và yêu cầu nhãn thực phẩm, thức uống và thực phẩm chức năng có nội dụng cảnh báo về dinh dưỡng và những thông điệp về sức khỏe nhất định phải đáp ứng những yêu cầu đặc biệt của FFDCA. Đặc biệt lưu ý với thực phẩm chức năng.

Những hàng hoá được FDA coi là thực phẩm:

 • Cá và hải sản
 • Sản phẩm từ sữa và trứng còn nguyên vỏ
 • Động vật để làm thực phẩm còn sống
 • Rau quả
 • Hàng hoá nông sản thô được dùng làm thực phẩm hoặc thành phần thực phẩm
 • Thực phẩm đóng hộp và đông lại
 • Nước giải khát bao gồm nước giải khát có cồn và nước đóng chai
 • Các loại bánh nướng, thức ăn nhẹ, kẹo và kẹo cao su
 • Sản phẩm bổ trợ ăn kiêng và gia vị ăn kiêng
 • Sữa công thức cho trẻ nhỏ (thức ăn trẻ em)
 • Thức ăn cho động vật và vật nuôi

Những hàng hoá được miễn trừ:

 • Thực phẩm được làm ra bởi một cá nhân tại nhà riêng và do cá nhân đó gửi dưới dạng quà tặng cá nhân. Đây là hàng cá nhân gửi đến cá nhân với mục đích phi mậu dịch.
 • Sản phẩm thực phẩm thịt, sản phẩm gia cầm và trứng thuộc độc quyền tài phán của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) và tuân theo các nguyên tắc và quy định của USDA
 • Mẫu thực phẩm phi tiêu thụ có giá trị dưới 200 USD. Đây là những lô hàng được nhận dạng rõ ràng là mẫu vật dành cho các nhà sản xuất thực phẩm hoặc phòng thí nghiệm, nhưng không bao gồm các lô hàng gửi cho nhà bán lẻ hoặc cá nhân.

Về nhãn mác dược phẩm

FDA hiện tại yêu cầu tất cả nhãn mác dược phẩm phải được thể hiện bằng việc xử dụng hệ thống ngôn ngữ đánh dấu ( XML ) và bằng định dạng SPL.

ĐỂ HIỂU HƠN VỀ NHỮNG QUY ĐỊNH CŨNG NHƯ ĐƯỢC HƯỚNG DẪN KHI XUẤT KHẨU THỰC PHẨM CHỨC NĂNG SANG THỊ TRƯỜNG MỸ HÃY ĐẾN VỚI SÀI GÒN AIRPORT.

SÀI GÒN AIRPORT nơi có dịch vụ uy tín chất lượng, giá cả phù hợp với nhu cầu, thời gian vận chuyển đáp ứng từ nhanh đến chậm.

https://saigonairport.vn

https://indochinapost.com/