Dịch vụ vận chuyển thú cưng quốc tế cùng Sài gòn Airport

Dịch vụ vận chuyển thú cưng quốc tế cùng Sài gòn Airport

Ngày nay, thú cưng đã trở thành một người bạn gắn bó một cách khăng khít với con người, chúng ta coi những con vật ấy giống như những người thân trong gia đình chúng ta. Tuy nhiên hiện nay việc vận chuyển thú cưng đi quốc tế cần rất nhiều thủ tục giấy tờ pháp lý, ngoài ra cần có kiểm dịch động vật sống, một số trường hợp có thể cách ly, điển hình là khi bạn muốn đưa chú cún hoặc em mèo nhỏ bé của mình qua bên Malaysia hay Nhật Bản.

Và tùy vào từng quy định của mỗi nước mà có những quy định và thời gian cách ly khác nhau. Nhưng bạn đừng lo nhé vì đã có Sài Gòn Airport ở đây để giúp bạn tháo gỡ những khó khăn ấy.

Vận chuyển thú cưng quốc tế
Vận chuyển thú cưng quốc tế

Vậy vận chuyển thú cưng quốc tế là gì?

Vận chuyển thú cưng hay giao nhận thú cưng (Pet shipping) là một ngành công nghiệp vận chuyển liên quan đến việc chuyên chở động vật, cụ thể là các loại thú cưng và thường bằng máy bay.

Khác với việc vận chuyển động vật là gia súc, gia cầm thông thường được vận chuyển đại trà theo đường bộ thì các loại thú cưng là mặt hàng đặc biệt được sự quan tâm của chủ nhân do đó dịch vụ này phải có sự tiện lợi và thoải mái cho thú cưng đồng nghĩa với giá cả tương ứng.

Dịch vụ vận chuyển thú cưng là giải pháp gửi “hàng hóa đặc biệt” dành riêng cho các cá nhân hay tổ chức bán động vật cảnh. Cơ quan đặc trách về công nghiệp vận chuyển vật nuôi trên toàn thế giới là Hiệp hội Vận chuyển Vật nuôi và Động vật Quốc tế (International Pet and Animal Transportation Association)

Những yêu cầu cần có khi vận chuyển thú cưng quốc tế

Mỗi quốc gia thường sẽ có những yêu cầu riêng khác nhau, muốn vận chuyển thú cưng đi nước ngoài thì bạn phải chuẩn bị giấy tờ theo những yêu cầu riêng biệt của từng đất nước. Dưới đây là 1 vài lưu ý và yêu cầu cơ bản mà bạn cần đáp ứng để đảm bảo việc thú cưng của mình nhập cảnh thành công.

  1. Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật xuất khẩu (Veterinary Health Certificate): Tên gọi chính thức của văn bản này là Chứng nhận Kiểm dịch Động Vật. Phần lớn các hãng hàng không và các tiểu bang đều đòi hỏi có loại giấy tờ này. Chứng nhận Kiểm dịch Động Vật phải do Bác sĩ Thú y có bằng hành nghề ký tên. Trong một số trường hợp, loại giấy tờ này sẽ bị giới hạn thời gian 15 ngày.
  2. Làm sổ chích ngừa và tiêm vaccine: Chó hay mèo của bạn cần được chích ngừa đầy đủ tối thiểu 1 tháng tối đa 12 tháng trước khi vận chuyển. Đặc biệt lưu ý chủng ngừa bệnh dại cho thú cưng. Tất cả các loại chó nhập cảnh vào Mỹ đều cần được chủng ngừa bệnh dại, kể cả chó con và chó hỗ trợ người khuyết tật.
  3. Chứng nhận Chủng ngừa Bệnh dại: Thú cưng của bạn cũng sẽ cần một giấy chứng nhận đã được bác sĩ thú y có giấy phép hành nghề tiến hành và ký tên. Giấy phép nêu rõ các thông tin của chủ nhân, thông tin thú nuôi (ví dụ tuổi, giống, giới tính), ngày tiêm vắc xin ngừa dại, thông tin thuốc. Nếu như thú cưng chưa từng tiêm ngừa bệnh dại trước đó, nó cần được tiêm chủng ít nhất 30 ngày trước khi ra nước ngoài.
  4. Giấy chứng nhận sức khoẻ y tế: Bạn cần cung cấp được sổ y tế có xác nhận của bác sĩ thú y về tình trạng tiêm phòng đầy đủ, vô nhiễm nội ngoại ký sinh trùng và kết luận tốt về tình trạng sức khoẻ hiện tại.
  5. Lồng vận chuyển hàng không: Thủ tục này tùy thuộc vào quy định của mỗi quốc gia và hãng hàng không cụ thể.
  6. Microchip: Phụ thuộc vào yêu cầu của từng quốc gia mà thú cưng có thể hoặc không cần gắn microchip.
  7. Giấy chứng nhận nhập khẩu: Đại sứ quán từng nước sẽ có thông tin hướng dẫn chi tiết.

Mức giá vận chuyển thú cưng quốc tế tại Sài Gòn Airport

Mức giá vận chuyển sẽ dao động tùy theo cân nặng, kích thước của thú cưng

+ Đối với thú cưng vận chuyển đi Mỹ: giá sẽ hơi mắc vì quãng đường vận chuyển xa, thời gian vận chuyển lâu và chi phí cho thủ tục nhập cảnh tại Mỹ cũng không hề nhỏ. Mức giá sẽ dao động từ 2000-2500 $

+ Đối với thú cưng vận chuyển đi các quốc gia khác như Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản: Mức giá sẽ thấp hơn, dao động từ 1500- 2000$ đối với thú cưng có cân nặng và kích thước vừa. Mức giá này sẽ bao gồm chi phí làm thủ tục, gắn chip, và cách ly tại các nước có nhu cầu cách ly như Nhật Bản, Malaysia.

Hình thức vận chuyển: Đối với hình thức vận chuyển quốc tế thì phương thức vận chuyển tối ưu nhất sẽ là đường bay bởi tính tiện lợi và thời gian nhanh chóng, giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất khi vận chuyển thú cưng. Ngoài ra đối với vận chuyển thú cưng đi Campuchia hay Trung Quốc Sài Gòn Airport còn có hình thức vận chuyển đường bộ.

Vận chuyển thú cưng quốc tế
Vận chuyển thú cưng quốc tế
Vận chuyển thú cưng quốc tế
Vận chuyển thú cưng quốc tế

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé:

https://indochinapost.com/

https://saigonairport.vn/gui-hang-di-chau-au-eu/