Dịch vụ vận chuyển động vật sống nhanh chóng, tiện lợi, giá rẻ

Dịch vụ vận chuyển động vật sống nhanh chóng, tiện lợi, giá rẻ

Không phải loại động vật sống nào cũng được vận chuyển bằng đường hàng không. Vì động vật sống có thể gây ảnh hưởng đến an ninh, an toàn trên máy bay. Mặt khác, sức khỏe của động vật sống có thể bị ảnh hưởng khi lên máy bay.

Như vậy, các hãng hàng không thường sẽ quy định giới hạn. Hãng không vận chuyển các kiện hàng có chứa một số loại động vật sống. Mỗi hãng sẽ có quy định khác nhau.

Chẳng hạn, hãng hàng không BESTCARGO không vận chuyển động vật đang mang thai. Vì chúng có thể bị tổn thương, ốm trong quá trình vận chuyển. Vì lý do chênh lệch nhiệt độ, ánh sáng, cũng như một số loài rất nhạy cảm với áp suất, âm thanh.

Một số động vật sống không được vận chuyển bằng đường hàng không

  • Đối với loài chó:

Affenpinscher, Akita, American Bulldog, American Staffordshire Terrier, American Pit Bull Terrrier, Boston Terrrier, Boxer, Brussels Griffin, Bulldog, Cavalier King Charles Spaniel, Chinese Pug, Chow chow, Dogo Argentino, Dogue de Bordeux, English Bulldog, English Toy Spaniel, French Bulldog, Fila Brazillero, Lhasa Apso, Japanese Boxer, Japanese Chin, Japanese Pug, Japanese Spaniel (Chin), Mastiff (all breeds), Pekingese, Pit Bull, Pug, Shar Pei, Shih Tzu, Staffordshire Bull Terrier, Spaniels, Tibetan Spaniel, Tosa and its mix breed, Rottweiler and its mixed breed.

  • Đối với loài mèo:

Burmese, Exotic, Himalayan, Persian.

Dịch vụ vận chuyển động vật sống nhanh chóng, tiện lợi, giá rẻ
Dịch vụ vận chuyển động vật sống nhanh chóng, tiện lợi, giá rẻ

Một số lưu ý khi mang động vật sống lên máy bay

  • Buộc phải cho vật nuôi của bạn ăn trước từ 4 – 6 tiếng.

Vì khi đã mang lên máy bay sẽ không được phép cho ăn trong suốt quá trình bay. Tương tự đó, tuyệt đối không được phép mở lồng ra, hay kiểm tra vật nuôi cho đến khi máy bay hạ cánh.

  • Tham khảo kỹ quy định của hãng bay về vận chuyển động vật sống.
  • Nắm rõ những thông tin, thủ tục, giấy tờ cần thiết khi đi máy bay.
Hỗ trợ vận chuyển động vật sống
Hỗ trợ vận chuyển động vật sống

Hỗ trợ vận chuyển động vật sống

Các kiện hàng có chứa động vật sống phải được đóng gói phù hợp. Các kiện hàng chứa động vật sống phải đảm bảo việc chăm sóc an toàn cho động vật trong quá trình vận chuyển. Kiện hàng chứa động vật sống đều được coi là hàng hóa dễ hư hỏng. Người gửi hàng phải chịu toàn bộ rủi ro về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào trong quá trình vận chuyển do tính chất dễ hư hỏng của mặt hàng. Thường các hãng vận chuyển sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý về bất kỳ thiệt hại đặc biệt, ngẫu nhiên, hay mang tính hậu quả nào.

Tất cả các lô hàng có chứa động vật sống phải được đánh dấu rõ ràng bằng các chữ cái in đậm có chiều cao tối thiểu là một inch trên các mặt đối diện của thùng carton, nêu rõ là: ĐỘNG VẬT SỐNG. Từ động vật có thể được thay thế bằng tên cụ thể của loài động vật sống có trong kiện hàng.

Ví dụ về quy định của UPS – hãng vận chuyển hàng không:

Nếu phát hiện một kiện hàng có chứa vật phẩm bị cấm trên đường vận chuyển hoặc trong hệ thống UPS, kiện hàng đó sẽ phải dừng lại tại điểm hoặc cơ sở phát hiện của UPS. UPS có quyền định đoạt kiện hàng.

Thực tế, có khá ít hãng vận chuyển động vật sống đảm bảo bồi thường về an toàn của chúng. Chẳng hạn, BESTCARGO, AIRPORTCARGO, VIETAIRCARGO.

Cụ thể, ba hãng trên đảm bảo bồi thường 100% giá trị của động vật sống đó nếu do lỗi trong khi vận chuyển.

>>> Xem thêm: TOP 5 hãng hàng không vận tải hàng hóa uy tín ở Việt Nam