CÁC LOẠI MÁY BAY TRONG VẬN TẢI HÀNG HOÁ QUỐC TẾ

CÁC LOẠI MÁY BAY TRONG VẬN TẢI HÀNG HOÁ QUỐC TẾ

Trong thương mại quốc tế, vận tải hàng hoá đóng 1 vai trò hết sức quan trọng. Mỗi năm, có khoảng 52 triệu tân hàng hóa được vận chuyển bằng đường hàng không. Mặc dù chỉ chiếm chưa đến 1% về số lượng nhưng chiếm đến hơn 35% tổng trị giá thương mại toàn cầu.

Không có mô tả.

Phân loại máy bay theo trọng tải

1. AIRBUS A321

Tàu bay Airbus A321 có thân máy bay được thiết kế rộng, tăng diện tích chứa hàng hoá lên đáng kể so với máy bay một lối đi. Cấu hình của loại máy bay này:

– Tải trọng vận chuyển hàng hóa/chuyến bay: 2-2,5 tấn
– Tương đương với thể tích: 12-15 m³

2. AIRBUS A330

Tàu bay Airbus A330 được thiết kế với cửa khoang máy bay rộng, phù hợp cho việc khai thác nhiều loại hàng hóa và pallet khác nhau. Cấu hình loại máy bay này:

– Tải trọng vận chuyển hàng hóa/chuyến bay: 15 tấn
– Tương đương với thể tích: 90 m³

3. AIRBUS A350

Tàu bay Airbus A350 là loại tàu bay thế hệ mới với cấu hình hầm hàng rộng hơn có thể vận chuyển các lô hàng lớn. Cấu hình như sau:

– Tải trọng vận chuyển hàng hóa/chuyến bay: 25 – 30 tấn

– Tương đương với thể tích: 95 m³

4. BOEING 777

Tàu bay Boeing 777 có hai động cơ lớn cho phép chất xếp nhiều hàng hóa hơn. Cấu hình như sau:

– Tải trọng vận chuyển hàng hóa/chuyến bay: 13 – 17 tấn

– Tương đương với thể tích: 78 – 102 m³

5. BOEING 787

Tàu bay Boeing 787 là loại tàu bay hai động cơ thế hệ mới này cho phép vận chuyển nhiều hàng hóa hơn với nhiều vị trí chất xếp hơn. Cấu hình như sau:

– Tải trọng vận chuyển hàng hóa/chuyến bay: 23 – 32 tấn

– Tương đương với thể tích: 83 m³

6. BOEING 747-400F

Tàu bay BOEING 747-400F là một trong những tàu bay phổ biến nhất về Freighter chuyên chở hàng hóa. Loại tàu bay này có thân rộng và dung tích rất lớn:

– Tải trọng vận chuyển hàng hóa/chuyến bay: 120-128 tấn

– Tương đương với thể tích: 216,846 m³

Đọc thêm: Mang thú cưng đi Hàn Quốc như thế nào?

7. BOEING 747-200F

File:Boeing 747-200F Geo Sky 4L-GEO landing at EHAM.jpg - Wikipedia

Tàu bay BOEING 747-200F cũng là máy bay Freighter chuyên dụng. Cấu hình như sau:

– Tải trọng vận chuyển hàng hóa/chuyến bay: 100-106 tấn

– Tương đương với thể tích: 145 m³

Liên hệ Đại lý vận tải hàng hoá

Bất cứ lúc nào phát sinh nhu cầu về vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường hàng không, quý khách hàng hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chính xác nhất. Là công ty logistics hàng đầu trên thị trường, TTL đem đến cho khách hàng những lợi ích không ở đâu có:

– Chủ động kiểm tra tình hình hàng hóa: ngày đi, ngày đến, thời gian vận chuyển bằng cách truy xuất số vận đơn

– TTL có thể nhận vận chuyển hầu hết các mặt hàng, kể cả hàng hóa nguy hiểm, hàng tươi sống, nhưng vẫn đúng theo quy định của IATA

– TTL có thể mạnh về đội ngũ nhân viên trình độ cao, mạng lưới đại lý toàn cầu. Hơn nữa, chúng tôi là Tổng đại lý hàng hóa (GSA) của nhiều hãng hàng khồng không: TG, KZ, BO, BI, FD, QR, CZ, EY, MP và Đại lý trực tiếp (CSA) của các airlines nhưCI, CX, OZ, BR,VN,… Do đó, TTL luôn có giá và tải đi Indonesia tốt nhất ở mọi thời điểm.

Phân biệt máy bay chở hàng và máy bay chở khách trong vận tải hàng hoá

Sẽ là bất ngờ với một số người tại sao lại có sự xuất hiện của máy bay chở khách trong vận tải hàng hóa quốc tế.  Thực tế thì ngoài Máy bay chuyên chở hàng (Freighter) thì Máy bay chở khách (Passenger) cũng có tham gia vào việc luân chuyển hàng hóa trong thương mại toàn cầu. Vậy giữ 2 loại máy bay freighter và passenger cố gì khác nhau? Dưới đây là câu trả lời:

– Thứ nhất chính là vai trò xuất hiện từ ở tên của mỗi loại tàu bay. Mục đích sử dụng chính của passenger là chở hành khách, và của freighter là chở hàng hóa. Freighter khác biệt với passenger ở chỗ là Freighter không có ghế ngồi. Do đó Freigher có nhiều không gian cho hàng hóa hơn

– Sàn của máy bay Freighter chịu được lực lớn hơn so với Passenger. Đồng thời sàn của Freighter có các con lăn và chốt để giữ các kiện hàng không bị xê dịch. Thêm nữa, sẽ không có cửa sổ và cửa thoát hiểm như Passenger.

– Freighter được trang bị cửa lớn hơn so với Passenger. Điều này cho phép Freighter nhận được hàng hóa có chiều cao lớn hơn so với Passenger. Thông thường sẽ có cửa lớn ở mũi, cùng 2 cánh cửa nhỏ ở phía sau. Điều này giúp pallet hàng hóa dễ dàng di chuyển về phía đuôi máy bay.

Đọc thêm:Gửi hàng đi Châu Âu giá chỉ từ 7.99e/kg