Hút chân không là hình thức hút không khí ra khỏi môi trường như: chai, lọ, túi nilon,… và được gọi là môi trường chân không.
Việc này giúp cho thực phẩm được bảo quản tốt hơn vì môi trường chân không vi khuẩn rất khó để phát triển.
Đồng thời, giảm các tác nhân gây hại đến thực phẩm như nấm, mốc,… giúp kéo dài thời gian sử dụng và tiết kiệm các chi phí bảo quản thực phẩm.
Lợi ích hút chân không
Giúp kiềm hãm sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc.
Duy trì được mùi thơm, màu sắc và hương vị thực phẩm.
Bao bì sản phẩm sẽ đẹp mắt, thu hút khách hàng.
Giúp thực phẩm không bị oxy hoá, ngăn chặn sự hoen ố.
Giúp thực phẩm, sản phẩm giữ được đổ ẩm tự nhiên và mức độ bảo quản lên đến gấp 5 lần.
Giúp giữ được dinh dưỡng vốn có của thực phẩm.
Với các sản phẩm không phải là thực phẩm sẽ giảm tác động của môi trường tới các sản phẩm này.
Giảm kích thước bưu kiện: không khí được loại bỏ nên kích thước bưu kiện giảm đi giúp tiết kiệm chi phí.
Những món đồ bạn nên hút chân không khi vận chuyển?
Thực phẩm, đồ ăn và hàng nông sản
Linh kiện, thiết bị điện tử
Bảo quản linh kiện và thiết bị điện tử bằng cách hút chân không để cố định sản phẩm và tránh va chạm.
Ngoài ra, hút chân không cho hàng hóa là linh kiện, thiết bị điện tử còn mang đến những lợi ích như:
+ Tạo lớp bảo vệ giúp hàng hóa luôn an toàn trong suốt quá trình giao nhận.